Tổng Bí thư SACP ấn tượng với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

(VOV5) - Tổng Bí thư Mapaila mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ có nhiều hình thức trao đổi đoàn, tổ chức các cuộc gặp song phương cấp cao với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam.

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Nam Phi ngày 1/2 có cuộc trò chuyện với ông Solly Mapaila, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi (SACP), về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như mối quan hệ gắn bó giữa hai Đảng.

Tổng Bí thư SACP ấn tượng với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế - ảnh 1Tổng Bí thư Đảng cộng sản Nam Phi (SACP) Solly Mapaila. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN

Tổng Bí thư Solly Mapaila bày tỏ ấn tượng với những thành tựu Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Người dân Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh giành độc lập, chấm dứt mọi hình thức bóc lột và đói nghèo, xây dựng đất nước tươi đẹp và phát triển. Việt Nam cũng đã khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Tại nhiều diễn đàn quốc tế lớn như Liên hợp quốc, Việt Nam đã có được vị thế quan trọng, mở rộng hợp tác cấp chính phủ với nhiều nước, đồng thời thể hiện vai trò cũng như lập trường tiến bộ trong các mối quan hệ quốc tế.

Theo Tổng Bí thư Mapaila, quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Nam Phi là tốt đẹp và còn nhiều dư địa để phát triển. Tổng Bí thư Mapaila mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ có nhiều hình thức trao đổi đoàn, tổ chức các cuộc gặp song phương cấp cao với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác