Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cần đặt lợi ích quốc gia lên trước hết và trên hết

(VOV5) - Đối ngoại quốc hội kết nối nguyện vọng của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, kết nối chính sách và tầm nhìn phát triển của Việt Nam với các đối tác.
Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cần đặt lợi ích quốc gia lên trước hết và trên hết - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Sáng nay (13/3), tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài là người đại diện cho Đảng và Nhà nước tại sở tại, triển khai đường lối đối ngoại của Việt Nam. Do đó, Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cần phải đặt lợi ích quốc gia lên trước hết và trên hết, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế; đồng thời thông tin, cập nhật đầy đủ tình hình phát triển của đất nước để thông báo với nước sở tại.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Đối ngoại là công việc hệ trọng, nhận được sự quan tâm của nhân dân và cử tri cả nước. Quốc hội là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời là cơ quan lập pháp cao nhất của Nhà nước. Đối ngoại quốc hội kết nối nguyện vọng của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, kết nối chính sách và tầm nhìn phát triển của Việt Nam với các đối tác. Với ý nghĩa đó, đề nghị Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài triển khai đồng bộ các kênh đối ngoại, trong đó có đối ngoại quốc hội, trên tinh thần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với cơ quan lập pháp nước sở tại để thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với các Nghị sĩ của nước sở tại".

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Trưởng các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài góp phần tích cực vào bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia “từ sớm, từ xa”. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác