Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025: Tích cực tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương

(VOV5) - Ủy ban Hòa bình Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương như: Diễn đàn nhân dân ASEAN, Diễn đàn Nhân dân Á – Âu.

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025: Tích cực tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương - ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu với các đại biểu dự Đại hội. - Ảnh: TTXVN

Báo cáo tổng kết tại Đại hội cho thấy các hoạt động đối ngoại của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua đóng góp chung cho công tác đối ngoại nhân dân của Việt Nam nói riêng, cho việc thúc đẩy, bảo vệ hình ảnh, lợi ích quốc gia dân tộc của Việt Nam nói chung, cũng như cho phong trào nhân dân khu vực và quốc tế.

Cùng với đó, Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương như: Diễn đàn nhân dân ASEAN, Diễn đàn Nhân dân Á – Âu; đồng chủ trì một số hội thảo về hòa bình và an ninh, giới thiệu về Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế, thúc đẩy những vấn đề phù hợp với lợi ích của Việt Nam (như vấn đề Biển Đông, chất độc da cam, an ninh nguồn nước sông Mekong…), đấu tranh với các lực lượng chống phá Việt Nam trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ mới của Ủy ban Hòa bình Việt Nam, có hai yếu tố để đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Thứ nhất là nhân sự mới, đây là những người có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực và họ là những người tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Thứ hai là trong chương trình nghị sự của Đại hội cũng đưa ra nhiều phương hướng mới trong bối cảnh tình hình mới nhiều diễn biến khó lường, cũng đặt ra cho Ủy ban Hòa bình Việt Nam phải tiếp tục có đổi mới tư duy trong tổ chức, hoạt động và có hoạt động thiết thực cụ thể. Cần chú ý đến sự lan tỏa của Ủy ban với quần chúng nhân dân, giáo dục hòa bình, văn hóa hòa bình, trách nhiệm của người dân trong diễn biến hòa bình”.

Đại hội đã bầu ra Ban thường vụ và lãnh đạo nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 13 người, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp tục đảm nhận Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác