Việt Nam chuẩn bị cho chiến lược quốc gia về cách mạng 4.0

(VOV5) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút nghiên cứu Đề án thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đồng thời thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay.

Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho kinh tế Việt Nam cơ hội để bứt phá, do vậy, Việt Nam đang có sự chuẩn bị tích cực để đón cơ hội này.

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về xây dựng chiến lược quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút nghiên cứu Đề án thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và xây dựng mạng lưới nhân lực thực hiện chiến lược quốc gia về 4.0.

Việt Nam chuẩn bị cho chiến lược quốc gia về cách mạng 4.0 - ảnh 1

Ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. - nguồn: Tạp chí Nhà Đầu tư

Ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Ý tưởng để thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo trở thành một môi trường tốt để các chuyên gia cũng như nhà khoa học về Việt Nam làm việc, thậm chí là sinh sống trong đó đã được hình thành. Hiện nay theo ý tưởng thành lập trung tâm thì theo thiên hướng sẽ là một trung tâm độc lập. Kinh phí để Trung tâm hoạt động sẽ tới từ hai nguồn. Một là sự đóng góp của các công ty mà được hưởng lợi từ kết quả của Trung tâm nghiên cứu và thứ 2 là chính từ các hoạt động họ tạo ra giá trị và có tiền để nuôi trung tâm này. Những nghiên cứu của họ được ứng dụng”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác