Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

(VOV5) - Lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ, đã nỗ lực góp phần đưa hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh trở thành một trụ cột trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, hướng tới nâng tầm quan hệ khi điều kiện thuận lợi. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi tiếp ông Tim Rieser, Trợ lý cấp cao của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ, chiều 29/08, tại trụ sở Chính phủ.

Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Cố vấn cao cấp Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện Mỹ Timothy Rieser. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ các thế hệ lãnh đạo hai bên, trong đó có lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ, đã nỗ lực góp phần đưa hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh trở thành một trụ cột trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ. Đây là một phần quan trọng và rất có ý nghĩa trong quá trình hòa giải, hàn gắn, xây dựng lòng tin giữa Chính phủ và nhân dân hai nước; mở thêm cơ hội hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực quan trọng khác.

Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu - ảnh 2

Về phần mình, ông Tim Rieser chia sẻ quan điểm, sự đồng thuận trong lưỡng đảng, chính quyền Hoa Kỳ đối với việc ủng hộ quan hệ lâu bền với Việt Nam. Ông Tim Rieser cho biết sẽ tiếp tục vận động, thúc đẩy Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm, dành nguồn lực và ngân sách cho các chương trình hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, trong đó có dự án tẩy độc Sân bay Biên Hòa, các chương trình rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ và bộ đội Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác