Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng

(VOV5) - Bà Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Hoa Kỳ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau.

Chiều nay, 15/12, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao Việt Nam.

Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng - ảnh 1Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 15/12. Ảnh: Phạm Hải/ tuoitre.vn

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc gần đây Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng khẳng định: “Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền con người cũng như quyền tự do tín ngưỡng của người dân. Điều này đã được quy định trong Hiến pháp năm 2013, các quy định pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm trên thực tế. Thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật , chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo. Những nỗ lực cũng như thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho người dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi. Việc Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách cần theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo là dựa trên đánh giá thiếu khách quan cũng như những thông tin không chính xác về tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam”.

Bà Phạm Thu Hằng cũng cho biết Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Hoa Kỳ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác