Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết thách thức khủng bố tại Syria

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy giải pháp chính trị toàn diện và lâu dài

Ngày 23/7, Hội đồng Bảo an LHQ tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hàng tháng về tình hình chính trị Syria. Tại đây, Việt Nam nhấn mạnh cần hợp tác giải quyết các thách thức từ các nhóm khủng bố trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của LHQ.

Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết thách thức khủng bố tại Syria  - ảnh 1

Lực lượng dân phòng Syria và lực lượng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đánh bom xe gần một trạm kiểm soát ở thị trấn Azaz, phía Bắc tỉnh Aleppo ngày 19/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước những thách thức an ninh và bất ổn về kinh tế-xã hội tại Syria, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy giải pháp chính trị toàn diện và lâu dài và bảo đảm môi trường an ninh ổn định để phục vụ đàm phán. Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ lo ngại về tác động của khủng hoảng kinh tế và COVID-19 tới cuộc sống của hàng triệu người dân Syria, kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ khả năng ứng phó COVID-19 cho người dân Syria.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác