Việt Nam nỗ lực triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(VOV5) - Đại sứ chia sẻ mặc dù gặp nhiều thách thức, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của mình thông qua các biện pháp nhanh chóng, toàn diện, vì lợi ích của chính người dân Việt Nam.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. ngày 12/07 có cuộc gặp Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và trao thư của Thủ tướng Phạm Minh Chính phản hồi đề xuất của Tổng Thư ký về thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam – LHQ về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam nỗ lực triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1 Ngày 12/7, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc có cuộc gặp Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: VOV

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ các nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Thủ tướng đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của LHQ cũng như cá nhân Tổng Thư ký trong hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc thiết lập quan hệ đối tác với các nước G7 về chuyển đổi năng lượng.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam và chia sẻ các thách thức mà Việt Nam và các nước đang phát triển phải đối mặt trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký nhấn mạnh LHQ và cá nhân ông sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình này.

Trao đổi với TTK Antonio Guterres, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn sự hỗ trợ của LHQ đối với Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu, trong đó có cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đại sứ chia sẻ mặc dù gặp nhiều thách thức, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của mình thông qua các biện pháp nhanh chóng, toàn diện, vì lợi ích của chính người dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác