Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong hoạt động gìn giữ hòa bình

(VOV5) - Hội thảo quốc tế với chủ đề “Việt Nam và các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong môi trường Pháp ngữ" diễn ra tại  tại Trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong hoạt động gìn giữ hòa bình - ảnh 1 Hội thảo quốc tế thu hút nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham luận. - Ảnh: TTXVN

Ngày 6/12, tại Trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Hà Nội, diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Việt Nam và các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong môi trường Pháp ngữ”. Việt Nam chính thức tham gia đóng góp vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) từ năm 2014. Đến năm 2019, Việt Nam triển khai lượt sĩ quan và một bệnh viện dã chiến cấp hai đến hai Phái bộ tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, đồng thời tích cực chuẩn bị cho Đội Công binh để triển khai tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ khi có yêu cầu. Điều này thể hiện cam kết của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung và đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình nói riêng. Việt Nam luôn bày tỏ mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.
Cam kết của Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động gìn giữ hòa bình. Với tư cách là thành viên sáng lập, Việt Nam đã, đang và sẽ ngày càng gắn bó chặt chẽ hơn nữa với các hoạt động gìn giữ hòa bình của Cộng đồng Pháp ngữ, nhất là khi các hoạt động duy trì hòa bình nhìn chung gắn chặt với không gian Pháp ngữ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác