Việt Nam tái khẳng định ủng hộ Colombia về giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình

(VOV5) - Đại sứ cũng ghi nhận những bước tiến trong quá trình tái hòa nhập của các cựu binh thông qua các chương trình, dự án phát triển kinh tế và xã hội cá nhân và tập thể.

Hội đồng Bảo an LHQ ngày 14/07 tiến hành phiên họp trực tiếp thảo luận về tình hình và nội dung Báo cáo của Tổng Thư ký LHQ về hoạt động của Phái bộ LHQ giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình tại Colombia.

Tại cuộc họp, các nước thành viên HĐBA ghi nhận những nỗ lực và ủng hộ các biện pháp ngăn chặn đại dịch COVID-19 cũng như thực hiện thỏa thuận hòa bình tại Colombia.

Việt Nam tái khẳng định ủng hộ Colombia về giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ chủ trì phiên họp HĐBA về đảm bảo thực thi hiệp định hòa bình ở Colombia sáng 13/1/2020. 
- Ảnh: Hữu Thanh/ TTXVN) 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, ủng hộ nỗ lực của chính phủ và quốc hội Colombia trong thảo luận các dự luật và cải cách hiến pháp; bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực và giết hại các cựu binh, các nhà lãnh đạo xã hội; kêu gọi các bên liên quan tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của TTK về ngừng bắn toàn cầu và triển khai các biện pháp cần thiết bảo vệ thường dân tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Đại sứ cũng ghi nhận những bước tiến trong quá trình tái hòa nhập của các cựu binh thông qua các chương trình, dự án phát triển kinh tế và xã hội cá nhân và tập thể. Đại sứ đề nghị Hội đồng Tái hòa nhập Quốc gia cùng LHQ và các tổ chức khu vực, quốc tế tích cực hỗ trợ cơ chế tài chính và đề xuất các sáng kiến phù hợp giúp các cựu binh nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác