Việt Nam tiếp tục phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba

(VOV5) - Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 ngày 02/11 đã thảo luận về đề mục “Sự cần thiết chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba”. 
Tại cuộc họp, đông đảo các nước và nhóm nước kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận bị áp đặt suốt 60 năm qua đối với Cuba và chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân Cuba phải gánh chịu do ảnh hưởng của những lệnh cấm vận này. 
Việt Nam tiếp tục phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: PV/VOV - Mỹ
Thể hiện quan điểm nhất quán của Việt Nam, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tiếp tục lên tiếng phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba.
Đại sứ nhấn mạnh các lệnh cấm vận vi phạm luật pháp quốc tế, các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ và đi ngược lại mong muốn chung về quan hệ bình đẳng giữa các quốc gia. Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định quan điểm của Việt Nam chống mọi hình thức cấm vận và áp đặt đơn phương đối với quốc gia có chủ quyền, đồng thời, kêu gọi thúc đẩy đối thoại và xây dựng lòng tin. Đại sứ kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận và đảo ngược chính sách hiện nay đối với Cuba.   
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác