Vun đắp và thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba

(VOV5) -Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực làm hết sức để không ngừng vun đắp và thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước, nhất là hợp tác trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Hôm nay (18/9), tại Hà Nội, tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana Mary Machado đang ở thăm Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt hai nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định trong khuôn khổ hợp tác chung và khả năng cho phép, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực làm hết sức để không ngừng vun đắp và thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước, nhất là hợp tác trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, vì lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam - Cuba. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Cuba tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cũng như có cơ chế thanh toán phù hợp, trong đó có các dự án đã thực hiện trong lĩnh vực nông nghiệp.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana Mary Machado đánh giá cao thành tựu Việt Nam đã đạt được thời gian qua, cũng như những kết quả hợp tác hai nước đã đạt được trên các lĩnh vực. Bà Ana Mary Machado khẳng định Cuba sẽ tiếp tục tăng cường và thắt chặt quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực; tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác