Đường chúng ta đi - đêm nhạc hứa hẹn những bất ngờ thú vị

(VOV5) - Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn lần đầu tiên có một đêm nhạc tam ca riêng mang tên Đường chúng ta đi, diễn ra tại Cung hữu nghị Hà Nội vào ngày 26/8 tới.

Sau 20 năm đồng hành cùng nhau trên chặng đường âm nhạc, Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn lần đầu tiên có một đêm nhạc tam ca riêng mang tên Đường chúng ta đi, diễn ra tại Cung hữu nghị Hà Nội vào ngày 26/8 tới. Trong không gian sân khấu sống động và hiện đại, cùng câu chuyện âm nhạc đồ sộ về hành trình 20 năm của bộ ba nổi tiếng của dòng nhạc đỏ, đêm nhạc Đường chúng ta đi hứa hẹn mang lại cho khán giả một cuộc trình diễn đầy giá trị nghệ thuật, vừa hùng tráng, vừa biến báo cách tân, vừa trữ tình, cảm xúc, thăng hoa.

Phóng viên VOV5 trò chuyện cùng Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn về sự kiện âm nhạc này.

Đường chúng ta đi - đêm nhạc hứa hẹn những bất ngờ thú vị - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

BTV: Xin chào NSƯT Việt Hoàn. Vậy là Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn đã có cả một chặng đường 20 năm cùng nhau hát, và nổi tiếng với những ca khúc Cách mạng. Tại sao đến tận bây giờ các anh mới có một đêm nhạc riêng?

NSƯT Việt Hoàn: Xin được gứi tới quý thính giả của Đài TNVN. Liveshow kỉ niệm 20 năm, chúng tôi nghĩ đây là lúc đúng thời điểm nhất, vì nó đủ độ chín muồi về tinh thần, vật chất và sự “đủ lớn” của cả 3 anh em. Khi chúng tôi hát với nhau được 10 năm thì cũng đã có ý định tổ chức đêm nhạc chung rồi, nhưng khi đó mỗi người lại có công việc riêng, con cái còn nhỏ. Hơn nữa để làm một đêm nhạc như vậy thì cũng cần sự đầu tư rất lớn không những vì nghệ thuật mà còn về tài chính. Chính vì vậy mà khi chín muồi nhất, cả 3 anh em đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc này.

BTV: Tại sao lại là Đường chúng ta đi? Có phải vì là bài hát mà các anh đã trình diễn, rất nổi tiếng?

NSƯT Việt Hoàn: Lúc đầu khi Đăng Dương nói đến tên đêm nhạc là Đường chúng ta đi, chúng tôi đã nghĩ rằng – đường chúng ta đi không phải cái gì đó quá to lớn, mà là con đường mà chúng tôi đã chọn, con đường đúng đắn mà chúng tôi đã đi bằng nhân cách của người nghệ sĩ đích thực. Con đường mà chúng tôi đi bằng cả sự đam mê, theo chiều dài cuộc đời và gặt hái thành công trên con đường đó.

BTV: Trong đêm nhạc Đường chúng ta đi sẽ mang đến cho khán giả những gì đặc biệt?

NSƯT Việt Hoàn: Tôi tự tin rằng khi khán giả đến nhà hát để xem đêm nhạc Đường chúng ta đi sẽ rất yêu thích vì chúng tôi đã chọn những ca khúc mà tam ca đã hát thành công nhất. Xen vào đó là những phần phối khí rất mới, làm trẻ hóa những ca khúc tưởng chừng rất quen thuộc. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những kỉ niệm chung, cũng như cuộc sống riêng tư mà khán giả muốn biết. Rồi có những thử thách mà chúng tôi sẽ cho khán giả thấy một Đăng Dương khác, một Trọng Tấn khác, một Việt Hoàn khác hẳn mà từ trước khán giả chưa từng thấy chúng tôi thể hiện trên sân khấu.

BTV: Thưa NSƯT Việt Hoàn, đúng là khán giả đã quen với cách hát của các anh như vậy từ lâu rồi. Trong đêm nhạc này, như anh nói là sẽ có những bản phối mới trên nền các ca khúc cũ. Vậy anh có sự sẽ “làm khó” cho khán giả hay không?

NSƯT Việt Hoàn: Những khán giả đến với chúng tôi trong đêm nhạc chắc chắn là những đã cùng đồng cảm với chúng tôi từ suốt những năm qua. Chính vì vậy chúng tôi tự tin rằng cảm nhận của chúng tôi về cái đẹp, về cách phối hay sẽ làm vừa lòng những người nghe. Tôi không sợ một cách phối mới sẽ làm hỏng đi một tác phẩm gây nên những tranh luận. Khi một bản phối mới, một tác phẩm mới đến với chúng tôi thì chính chúng tôi là người đã duyệt rồi và cảm thấy ưng ý. Những khán giả đã từng yêu mến chúng tôi, thì chắc chắn cũng sẽ đồng ý với cách lựa chọn của chúng tôi.

BTV: Ngoài những cái như chọn bài hát, rồi các bản phối mới…, trong đêm nhạc Đường chúng ta đi sẽ có những điểm gì thú vị để thu hút khán giả nữa?

NSƯT Việt Hoàn: Chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện được giãi bày với khán giả trong đêm nhạc. Mọi người có thể chưa biết ngoài khả năng ca hát rất hay của Trong Tấn thì Tấn còn có thể hát cải lương, dù không giống Việt Hoàn là cha mẹ làm nghề cải lương. Trọng Tấn đã từng thuộc nguyên cả một vở cải lương. Đêm nhạc sắp tới, khán giả có thể sẽ được thưởng thức Trọng tấn hát một câu vọng cổ chẳng hạn, mà chắc rằng các nghệ sĩ cải lương cũng phải nể đấy. Tôi và Trọng Tấn cũng dự định sẽ hát cùng nhau 1 trích đoạn cải lương mà cả hai cùng yêu thích – đó là trích đoạn trong vở Tìm lại cuộc đời.

BTV: Vâng, quả là những chi tiết rất thú vị. Có vẻ như Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn, các anh rất hợp nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống đời thường…

NSƯT Việt Hoàn: Điều này thì lại một lần nữa tôi cảm thấy tự hào. Tình cảm của 3 anh em trong những ngày đầu gặp nhau cho tới bây giờ, trên 20 năm, chúng tôi đã có được tình cảm vượt lên trên cả sự đố kị. Mỗi người trong chúng tôi có màu âm nhạc riêng. Đăng Dương hát cổ điển rất hay, Trọng Tấn thì giọng hát ngọt ngào, màu sắc dân gian rất đậm, còn Việt Hoàn thì trầm đục hợp với dòng nhạc trữ tình. Khán giả có lúc thích người này, có lúc thích người kia nhưng mỗi khi chúng tôi gọi điện cho nhau, thấy bạn mình có nhiều show diễn thì chúng tôi đều mừng cho nhau chứ không mảy may đố kị. Rồi khi có ai gặp điều gì đó không may trong cuộc sống, thì cả hai người kia đều quan tâm và bàn bạc xem sẽ giúp người kia bằng cách gì. Như thế, chúng tôi không những cùng chung lòng say mê dòng nhạc giống nhau mà còn yêu quý, cảm phục nhau về tư duy, về cách sống, nhận thức về cuộc sống. Chính vì thế nên tôi nghĩ rằng đêm nhạc Đường chúng ta đi sẽ thực sự là đêm nhạc của trái tim, của tâm hồn nghệ sĩ.

BTV: Xin cảm ơn Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác