Hoàng Như Quỳnh - Võ Phương Thủy: cặp song ca tỏa sáng với dòng nhạc dân gian

(VOV5) - Khi song ca, hai nữ ca sĩ kết hợp ăn ý, luôn cố gắng hát một cách hoàn chỉnh nhất để khán giả cảm nhận được hai người hòa giọng như một.

Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy - hai cô gái đều đang là sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hoàng Như Quỳnh từng giảnh giải 3 Ngôi sao dân ca, Giải nhì Sao Mai Nghệ An 2022; còn Võ Phương Thủy cũng đã giành giải nhì Tiếng hát sông Thương 2021, giải khuyến khích Sao Mai Nghệ An năm 2022. Và đến năm nay, Như Quỳnh và Phương Thủy được biết đến nhiều hơn khi lọt vào chung kết chương trình Tuyệt đỉnh song ca mùa 4.

Hoàng Như Quỳnh - Võ Phương Thủy: cặp song ca tỏa sáng với dòng nhạc dân gian - ảnh 1Hai ca sĩ trẻ Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy 

Trò chuyện với BTV Bảo Trang, Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy sẽ chia sẻ về con đường âm nhạc, cũng như tình yêu dòng nhạc dân gian của mình.

Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 
"Hoàng Như Quỳnh và Phương Thủy có hai màu giọng hoàn toàn khác nhau. Nếu như Hoàng Như Quỳnh có cách hát đằm thắm, đậm chất miền Trung thì Phương Thủy có phần nhẹ nhàng, mềm mại hơn. Về kỹ thuật thanh nhạc, họ cũng không giống nhau ở cách nhả chữ, xử lý tác phẩm. Tuy nhiên, khi song ca, hai nữ ca sĩ lại biết cách kết hợp ăn ý, luôn cố gắng hát một cách hoàn chỉnh nhất để khán giả cảm nhận được hai người hòa giọng như một".
Hoàng Như Quỳnh - Võ Phương Thủy: cặp song ca tỏa sáng với dòng nhạc dân gian - ảnh 2
Các ca khúc được giới thiệu: 
- Đào Liễu (chèo cổ)
- Gửi em chiếc nón bài thơ (Nhạc sĩ Lê Việt Hòa)
- Nhớ quê (Nhạc sĩ Minh Vy)
- Sông Côn nỗi nhớ người đi (Nhạc sĩ Xuân Hòa)
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác