Đặc khu Trường Sa sẵn sàng cho bầu cử sớm

(VOV5)- Theo kế hoạch, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) sẽ được tổ chức sớm hơn đất liền một tuần.

Theo kế hoạch, việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại các điểm đảo của đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) sẽ được tổ chức sớm hơn đất liền 1 tuần. Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân (đơn vị làm nhiệm vụ ở đặc khu Trường Sa) và Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa đã đưa thùng phiếu từ đất liền ra các đảo.

Đặc khu Trường Sa sẵn sàng cho bầu cử sớm - ảnh 1Chỉ huy đảo Song Tử Tây tuyên truyền cho các lực lượng về bầu cử Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: VOV

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử ở các đảo tiền tiêu của Tổ quốc đã cơ bản hoàn tất. Các đơn vị trên đảo đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng quy định. Hòm phiếu, phiếu bầu và các cơ sở vật chất khác đã bàn giao trang trọng tại trụ sở các đảo. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh, an toàn được triển khai chu đáo, nghiêm túc. 

Đặc khu Trường Sa sẵn sàng cho bầu cử sớm - ảnh 2Chỉ huy đảo Song Tử Tây nhận bàn giao hòm phiếu từ đoàn công tác. Ảnh: VOV

Việc tổ chức bầu cử sớm tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác nơi đầu sóng ngọn gió, bảo đảm mọi công dân đều thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đang hướng đến ngày hội lớn. Đây cũng là cách để đặc khu Trường Sa khẳng định chủ quyền nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác