(VOV5) - Các điểm bỏ phiếu sớm được bố trí tại các xã Hòa Phú, Buôn Đôn, Ia Rvê, Ia Lốp và các phường Buôn Ma Thuột, Bình Kiến.
Các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Lắk đang tích cực, chủ động và sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm tại 11 khu vực dành cho lực lượng vũ trang vào ngày 14/3, sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử cả nước (15/03).
Đại diện Uỷ ban bầu xử xã vùng xa M'Đắk, tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một điểm bầu cử. Ảnh: Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên
|
Các điểm bỏ phiếu sớm được bố trí tại các xã Hòa Phú, Buôn Đôn, Ia Rvê, Ia Lốp và các phường Buôn Ma Thuột, Bình Kiến. Đối tượng tham gia là cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh. Thời gian bỏ phiếu diễn ra từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 14/3.
Toàn tỉnh hiện có 2.118 Tổ bầu cử tại 2.119 khu vực bỏ phiếu thuộc 102 xã, phường. Việc tổ chức bỏ phiếu sớm cho lực lượng vũ trang thể hiện sự chủ động, linh hoạt của tỉnh Đắk Lắk, vừa bảo đảm quyền công dân cho cán bộ, chiến sĩ, vừa giữ vững an ninh, trật tự, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.