Nhà hàng Việt tại Ba Lan chung tay chống dịch covid 19 ở nước sở tại

(VOV5) - Các món ăn chất lượng, nóng hổi với hương vị Việt Nam được chế biến và đóng hộp theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được các nhân viên y tế rất yêu thích.

Trong những ngày cả thế giới đang gồng mình để chống dịch covid 19, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay với nước sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn chị Trần Hoàng Mai Anh, chủ chuỗi nhà hàng Thai Express tại Ba Lan về phong trào chống dịch của cộng đồng người Việt tại đây.

Nhà hàng Việt tại Ba Lan chung tay chống dịch covid 19 ở nước sở tại - ảnh 1

Logo trái tim đỏ thắm cùng dòng chữ “Cảm ơn các bạn rất nhiều! Chúng tôi cùng với các bạn” do một nhóm người Việt thiết kế đã được dán trên tất cả các suất ăn, các phần quà gửi tặng đến bệnh viện

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

 

PV: Thưa chị, chị có thể cho biết đôi nét về việc các nhà hàng Việt tại Ba Lan cùng sẻ chia trong cuộc chiến chống covid 19 ở nước sở tại?

Chị Mai Anh: Các nhà hàng Việt Nam đang tích cực giúp đỡ các bệnh viện của Ba Lan trong cuộc chiến chống Covid 19 tại Ba Lan bằng nhiều hình thức: tặng khẩu trang, đồ dùng y tế; tặng nước uống, chè, cà phê nhưng hoạt động được nhiều nhà hàng duy trì nhất là nấu các suất ăn miễn phí ủng hộ bác sỹ và y tá ở các bệnh viện. Các món ăn chất lượng, nóng hổi với hương vị Việt Nam được chế biến và đóng hộp theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được các nhân viên y tế rất yêu thích.

Nhà hàng Việt tại Ba Lan chung tay chống dịch covid 19 ở nước sở tại - ảnh 2Các suất ăn của Thai Express chuẩn bị đến với các bác sĩ Ba Lan 

Logo trái tim đỏ thắm cùng dòng chữ “Cảm ơn các bạn rất nhiều! Chúng tôi cùng với các bạn” do một nhóm người Việt thiết kế đã được dán trên tất cả các suất ăn, các phần quà gửi tặng đến bệnh viện. Hình ảnh của các nhà hàng Việt nói riêng và của cả cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan nói chung đang ngày càng đẹp lên trong con mắt của người dân bản xứ. Các hãng truyền thông của Ba Lan cũng đăng tải rộng rãi về sự giúp đỡ ý nghĩa và đáng trân trọng của cộng đồng người Việt mình. Vẻ đẹp nhân hậu của người Việt đã toả sáng thật ấm áp và bình dị trên đất bạn. 

PV: Riêng nhà hàng của chị đã tham gia vào phong trào này như thế nào?

Chị Mai Anh: Chuỗi nhà hàng Thái với thương hiệu Thai Express của gia đình tôi có mặt ở nhiều thành phố của Ba Lan từ năm 2009 và chuyên về ẩm thực Thái. Ba Lan là nơi gia đình tôi đã chọn để an cư lập nghiệp, các con của tôi đều được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, vì thế đối với gia đình tôi, Ba Lan chính là quê hương thứ hai. Với mong muốn được tri ân các nhân viên y tế của Ba Lan, được góp một phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống Covid 19 và làm đẹp hơn hình ảnh của người Việt ở Ba Lan, các nhà hàng Thai Express đã cung cấp hàng trăm suất ăn miễn phí gửi tới các bệnh viện nơi đang trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Nhà hàng Việt tại Ba Lan chung tay chống dịch covid 19 ở nước sở tại - ảnh 3

Chị Mai Anh (ngoài cùng bên phải) và các nhân viên của Thai Express 

Việc làm này của chúng tôi cũng được các nhân viên rất ủng hộ. Mặc dù Ba Lan đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, tất cả chuỗi nhà hàng Thai Express đều đóng cửa, nhưng những hôm nhà hàng mở cửa để nấu ăn cho bệnh viện thì các nhân viên đều vui vẻ tình nguyện đi làm. 

PV: Hiện tại, Ba Lan và nhiều nước khác trên thế giới cũng đang cùng chung nỗi  lo trước diễn biến khó lường của dịch bệnh. Vậy các hội đoàn có hoạt động gì để cổ vũ và bình ổn tâm lý của cộng đồng?

Chị Mai Anh: Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã thành lập Ban hỗ trợ và phòng chống dịch Covid-19 với đường dây nóng hoạt động 24/7 để tư vấn, giải thích cho bà con cũng như chia sẻ, dịch lại các thông tin, quy định của Chính phủ Ba Lan để bà con nắm rõ tình hình và không bị hoang mang. Quỹ đóng góp của Cộng đồng cũng được sẵn sàng để trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn. 

Nhà hàng Việt tại Ba Lan chung tay chống dịch covid 19 ở nước sở tại - ảnh 4

Ảnh chụp màn hình facebook Quỹ Nhân Ái của Áo dài Phu Nhân toàn Châu Âu 

Và theo tôi biết thì trong cộng đồng người Việt ở Châu Âu cũng thành lập những Quỹ hỗ trợ như thế, cụ thể là Quỹ Nhân Ái của Áo dài Phu Nhân toàn Châu Âu. Các phu nhân ở nhiều nước trên toàn Châu Âu với tấm lòng hảo tâm đã đóng góp kinh phí gửi đến Quỹ, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh. 

Hy vọng với sự đồng lòng chung tay góp sức của mỗi cá nhân cũng như các hội đoàn, chúng ta sẽ chiến thắng Covid 19 để cuộc sống yên bình sớm trở lại. 

PV: Vâng, xin cảm ơn chị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác