Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp châu Âu đầu tư xanh vào Việt Nam

(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khuyến khích các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu xây dựng các dự án hợp tác phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và dự Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Vương quốc Anh từ ngày 31/10-2/11, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên ngày 1/11 tham dự và phát biểu tại Hội nghị Đối thoại với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính “Kiến tạo tương lai thịnh vượng, bền vững thông qua đầu tư tư nhân”.

Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp châu Âu đầu tư xanh vào Việt Nam - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông Jose Vinals - Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Tham dự phiên đối thoại chính sách với các doanh nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh Bộ Công Thương sẽ chủ động xây dựng thể chế để nâng cao nội lực của nền kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, thương mại và theo đuổi mô hình phát triển bền vững. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khuyến khích các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu xây dựng các dự án hợp tác phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam và phù hợp với chiến lược phát triển công nghiệp nêu trên của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered Jose Vinals, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị Standard Chartered thúc đẩy, tài trợ các dự án phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nền tảng, công nghiệp hỗ trợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác