Các ngân hàng nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022

(VOV5) - Những ngày qua, một số tổ chức tài chính nước ngoài đã đưa ra những dự đoán tương đối tích cực cho nền kinh tế Việt Nam vào năm 2022, với mức tăng trưởng dự kiến ở mức 6,5-6,7%.

Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam là 6,7% trong năm 2022 và 7% trong năm 2023.

Chuyên gia kinh tế về Thái Lan và Việt Nam tại Standard Chartered, Tim Leelahaphan nhận định nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi vào năm 2022 khi đại dịch được đẩy lùi.

Các ngân hàng nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 - ảnh 1Chế biến cá da trơn xuất khẩu ở Công ty Cổ phần Gò Đàng, Khu Công nghiệp Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Chuyên gia này chỉ ra yếu tố tích cực của kinh tế Việt Nam như tăng trưởng thu nhập đã vượt xa tốc độ tăng chi tiêu trong những năm gần đây, mà theo ông điều này cung cấp vùng đệm để chống lại đại dịch. Cũng theo chuyên gia, sự phục hồi của các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ thể hiện rõ ràng từ tháng 3/2022.

Trong báo cáo về Việt Nam, ngân hàng HSBC mới đây cũng nhận định sau 2 năm tăng trưởng chậm lại, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc và ước đạt 6,5% vào năm 2022. HSBC lưu ý trở ngại lớn nhất mà Việt Nam cần chú ý hiện nay là đợt bùng phát COVID-19 đang diễn ra, song nhấn mạnh tỷ lệ tiêm chủng được cải thiện đáng kể, đủ để tránh phải tái áp dụng giãn cách xã hội là yếu tố đáng khích lệ của Việt Nam
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác