Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ

(VOV5) - Ngày 15/11, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ diễn ra tại New Delhi với sự tham dự của nhiều đoàn doanh nghiệp và quan chức các cục, vụ chức năng của hai nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Vụ Trưởng vụ Thị trường châu Phi-Tây Á-Nam Á thuộc Bộ Công Thương Việt Nam Lê Thái Hòa cho biết: Quan hệ thương mại Việt Nam - Ấn Độ đã phát triển ấn tượng trong những năm qua. Ấn Độ hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Theo ông Hòa, tiềm năng và cơ hội để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại giữa Ấn Độ và Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, trao đổi thương mại song phương hiện chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Do đó, để khai thác những tiềm năng này, các doanh nghiệp đưa ra một số đề xuất như các cơ quan chức năng của hai nước tích cực triển khai thực hiện các hiệp định đặc biệt là Hiệp định tự do thương mại ASEAN - Ấn Độ để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp tại mỗi nước.

 Tại Diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ đã giới thiệu môi trường, điều kiện và cơ hội đầu tư tại doanh nghiệp của mình; các đoàn doanh nghiệp hai nước cũng giải đáp những câu hỏi của các bên liên quan đến môi trường và điều kiện kinh doanh.

Phản hồi

Các tin/bài khác