Doanh nghiệp Việt Nam vẫn cố gắng duy trì hoạt động và nguồn nhân lực

(VOV5) - Mặc dù đối mặt với cơn bão COVID-19 lần thứ 4, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn cố gắng duy trì hoạt động và nguồn nhân lực của mình.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với cả ba đợt dịch trước cộng lại. Mặc dù đối mặt với cơn bão COVID-19 lần thứ 4, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn cố gắng duy trì hoạt động và nguồn nhân lực của mình. Thậm chí, ở một số lĩnh vực, doanh nghiệp còn có nhu cầu tuyển dụng lớn. Nhận định này được Tập đoàn Navigos Group – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự vừa công bố trong Báo cáo về “Thị trường lao động trong làn sóng Covid thứ 4: Thực trạng và hướng đi”.

Doanh nghiệp Việt Nam vẫn cố gắng duy trì hoạt động và nguồn nhân lực - ảnh 1

Samsung tổ chức kỳ thi tuyển dụng kỹ sư công nghệ thông tin. Ảnh minh họa: PV/Vietnam+

Báo cáo của Navigos được phân tích dựa trên ý kiến của 400 doanh nghiệp và 1.200 người tìm việc tham gia khảo sát trong tháng 8/2021. Thống kê của khảo sát cho thấy dù ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp duy trì ổn định, thích ứng với bối cảnh toàn cầu. Cụ thể, nhiều doanh nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin và xuất - nhập khẩu vẫn cam kết đảm bảo số lượng người lao động, mức lương và các chế độ phúc lợi trong đợt dịch kéo dài lần này. Đáng chú ý, công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác