Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững

(VOV5) - Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan quản lý, các nhà nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về yêu cầu chuyển đổi số trong quản lý tài chính - ngân sách nhà nước.

Sáng nay (21/9), tại Hà Nội, Cục Tin học và Thống kê Tài chính cùng với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính đồng tổ chức Hội thảo - Triển lãm về tài chính số trong quản lý Ngân sách Nhà nước năm 2023 (Vietnam Digital Finance 2023, viết tắt là VDF-2023) với chủ đề “Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững”.

Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. Ảnh: thuenhanuoc.vn

Hội thảo - Triển lãm được tổ chức thành 3 phiên thảo luận và triển lãm. Cụ thể: Lễ khai mạc và Phiên toàn thể; 02 phiên chuyên đề được tổ chức song song; Triển lãm thông qua các gian hàng. Trong đó, Phiên toàn thể với chủ đề “Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững”. Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết:  Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp, các chuyên gia, cán bộ thực tiễn sẽ hiến kế đóng góp, trao đổi những kết quả đạt được, đồng thời thấy những vướng mắc để Ban Kinh tế Trung ương tiếp thu, Bộ Tài chính bổ sung vào báo cáo. Chúng tôi phải hoàn thiện báo cáo đánh giá nhiều vấn đề trọng tâm, thì vấn đề quan trọng nhất chính là quan tâm đến vấn đề dữ liệu. Quá trình chúng ta chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong các ngành, lĩnh vực có hiệu quả nhất, trong đó có ngành tài chính.

Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan quản lý, các nhà nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về yêu cầu chuyển đổi số trong quản lý tài chính - ngân sách nhà nước. Từ đó, tư vấn, đề xuất các mô hình, công nghệ hiệu quả cho Bộ Tài chính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác