Gói hỗ trợ kinh tế lần thứ hai sẽ được ban hành vào thời điểm thích hợp

(VOV5) - Thủ tướng đã giao cho Bộ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng gói hỗ trợ kinh tế lần thứ hai

Sáng 4/1, tại Hà Nội, phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Quốc Phương cho biết Thủ tướng đã giao cho Bộ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng gói hỗ trợ kinh tế lần thứ hai.

Gói hỗ trợ kinh tế lần thứ hai sẽ được ban hành vào thời điểm thích hợp - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh:laodong.vn

Mục đích chính là xây dựng hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho nền kinh tế, cho các doanh nghiệp, các đối tượng khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong năm 2021: Gói hỗ trợ kinh tế lần thứ hai được xây dựng trên cơ sở nắm bắt tình hình tác động của COVID-19 và các khó khăn của nền kinh tế. Các giải pháp trực tiếp để hỗ trợ nền kinh tế cần phải có được nghiên cứu chi tiết, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể của năm 2021, đòi hỏi công tác theo dõi, giám sát, nắm bắt tình hình thường xuyên, liên tục, chặt chẽ, lúc đó mới đề ra được giải pháp phù hợp. Bên cạnh đó, còn phải căn cứ vào các điều kiện về mặt nguồn lực, cũng như cách thức triển khai các giải pháp mà chúng ta đề ra.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Quốc Phương, lộ trình mở cửa nền kinh tế mà cụ thể là mở cửa giao thương vận tải hành khách phụ thuộc nhiều yếu tố như dịch COVID-19 còn rất phức tạp, sự khác biệt về phạm vi, quy mô của việc tiêm vaccine ở từng quốc gia nên chưa có đủ thông tin để khẳng định có thể mở cửa giao thương lại vận tải hành khách. Các bộ, ngành sẽ trình Thủ tướng về việc xem xét mở lại giao thương để đảm bảo an toàn cao nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác