Hà Nội tập trung phát triển các khu công nghiệp giai đoạn 2021-2025

(VOV5) - Hiện Hà Nội có 10 khu công nghiệp đã thành lập và đang hoạt động, thu hút được trên 700 dự án.
Hà Nội tập trung phát triển các khu công nghiệp giai đoạn 2021-2025 - ảnh 1Hà Nội dặt mục tiêu thành lập 5 khu công nghiệp trong gia đoạn 2021 - 2025. Ảnh minh hoạ: kinhtedothi.vn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt đề án thành lập từ 2-5 khu công nghiệp trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025. Việc xây dựng và triển khai thực hiện Đề án nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ và giải pháp về rà soát, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn Thành phố, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô nhanh và bền vững giai đoạn 2021-2025. Với lợi thế cạnh tranh về môi trường đầu tư thông thoáng, chính trị ổn định, kinh tế xã hội phát triển bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện Hà Nội có 10 khu công nghiệp đã thành lập và đang hoạt động, thu hút được trên 700 dự án, trong đó, có hơn 300 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6 tỷ USD. Có 25 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại vào các khu công nghiệp của Hà Nội; trong đó, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với số vốn đăng ký chiếm 60%. Thành phố Hà Nội tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, cũng như tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác