Hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong công nghệ khai khoáng

(VOV5) - Chương trình hội thảo tập trung vào hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong công nghệ khai khoáng, khai thác tài nguyên và kỹ thuật chuyên sâu về địa chất.

Chiều 03/10, tại Hà Nội, Bộ Công thương Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam  phối hợp với Tổng cục Địa chất Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề: “Công nghệ tiên tiến của Cộng hòa Séc trong điều tra cơ bản về địa chất và khai khoáng”.

Hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong công nghệ khai khoáng - ảnh 1Hội thảo tập trung vào vấn đề hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong công nghệ khai khoáng... Ảnh/ Mạnh Quỳnh VOV5

Chương trình hội thảo tập trung vào hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong công nghệ khai khoáng, khai thác tài nguyên và kỹ thuật chuyên sâu về địa chất. Tham dự hội thảo vơi gần trăm đại biểu là các doanh nghiệp, các nhà khoa học Séc và Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò và khai thác khoáng sản.

Phát biểu tại hội thảo ông Pavel Kavina, Vụ trưởng Vụ nguyên liệu, Bộ Công Thương Cộng Hòa Séc cho biết: “ Trước thực tế kim ngạch thương mại song phương đã đạt kỷ lục 2 tỷ đô la vào năm 2021, Bộ Công thương Cộng Hòa Séc đặt mục tiêu nâng quan hệ Việt Nam – Cộng Hòa Séc lên tầm đối tác chiến lược và cũng mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau bao gồm cả công nghệ khai thác và khảo sát địa chất”.

Các tham luận tại hội thảo chia sẻ về các biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường sau khai thác khoáng sản. các giải pháp thăm dò, khai thác khoáng sản, những công nghệ khai khoáng hiện đại của Séc, cũng như giới thiệu các thiết bị địa vật lý trong công tác thăm dò khoáng sản ẩn và sâu tại Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo, Hiệp hội công nghệ khai thác mỏ Cộng hòa Séc đã giới thiệu các công nghệ ưu việt của các thành viên Hiệp hội như công ty ENELEX, công ty Hansen electric, công ty Zam servis vv..., nổi trội trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và năng lượng (gồm công nghệ viễn thám, phân tích, thăm dò, quản lý chất lượng, mô hình hóa địa hóa, địa vật lý…  )

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác