Infobae: Việt Nam sẽ dẫn đầu tăng trưởng tài sản toàn cầu trong thập kỷ tới

(VOV5) - Việt Nam là điểm đến ưa thích và đầy hứa hẹn để thiếp lập hoạt động sản xuất của các công ty đa quốc gia.

Infobae, một trong những tờ báo nổi tiếng ở Argentina, ngày 23/02 đăng tải bài viết "Quốc gia nào sẽ dẫn đầu tăng trưởng tài sản toàn cầu trong thập kỷ tới?", trong đó, dự báo Việt Nam sẽ dẫn đầu thế giới về tăng trưởng trong thập kỷ tới.

Infobae: Việt Nam sẽ dẫn đầu tăng trưởng tài sản toàn cầu trong thập kỷ tới - ảnh 1Bài báo đăng trên trang mạng Infobae của Argentina. Ảnh chụp màn hình. Nguồn: TTXVN

Theo phân tích của nhà báo Rossana Marín, tác giả bài viết, Việt Nam là điểm đến ưa thích và đầy hứa hẹn để thiếp lập hoạt động sản xuất của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là trong những lĩnh vực như công nghệ và sản xuất ô tô. Tác giả Marín cho rằng sức hấp dẫn đối với các tập đoàn, cùng với thương hiệu về sự an toàn, đã thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhà máy và thiết lập hoạt động sản xuất tại Việt Nam, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế. Dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy Việt Nam hiện có 19.400 triệu phú và 58 tỷ phú. Theo Infobae, đây là dấu hiệu cho thấy sự năng động về kinh tế của đất nước cũng như khả năng thu hút và tạo ra của cải và Việt Nam, tâm điểm của sự bùng nổ kinh tế Đông Nam Á, sẽ có mức tăng trưởng tài sản dự kiến đạt 110%.

Đề cập tới thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), bài báo ghi nhận Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, với mức tăng 32% trong năm 2023 so với năm 2022, đạt 36,6 tỷ USD. FDI là động lực quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa, trong đó lấy xuất khẩu làm trọng tâm.

Theo Infobae, các chuyên gia kinh tế cũng khuyến nghị Việt Nam cần tăng cường đào tạo lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu của các hoạt động sản xuất phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng, tăng cường hiệu quả và năng suất lao động thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa các công ty nước ngoài và những đối tác trong nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác