Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản để hoàn tất các phần việc thuộc trách nhiệm của mình trong quá trình triển khai các dự án hợp tác với Nhật Bản.

Chiều 10/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kazuyuki Nakane đang thăm và làm việc tại Thành phố.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị ông Kazuyuki Nakane trên cương vị của mình tiếp tục quan tâm hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong việc cung cấp nguồn vốn ODA, dịch vụ kỹ thuật cho Dự án tuyến Metro số 3A, tuyến Metro kéo dài đến Bình Dương và Đồng Nai để nâng cao hiệu quả hoạt động của tuyến Metro số 1; hỗ trợ Thành phố trong công tác đào tạo, vận hành hệ thống đường sắt đô thị. Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định: Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản để hoàn tất các phần việc thuộc trách nhiệm của mình trong quá trình triển khai các dự án hợp tác với Nhật Bản.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản - ảnh 1 Nhật Bản và TP.HCM cam kết tiếp tục hợp tác nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế và xã hội tại TP.HCM. Ảnh: newszing.vn

Thứ trưởng Kazuyuki Nakane khẳng định, Nhật Bản quan tâm, mong muốn thúc đẩy hơn nữa những dự án hợp tác cụ thể với Thành phố. Các doanh nghiệp Nhật Bản có kinh nghiệm, công nghệ, luôn sẵn sàng hợp tác, đóng góp vào quá trình phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác