Na Uy sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng sạch cho Hà Nội

(VOV5) -Bà Grete Lochen cho biết một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ Na Uy là phát triển “kinh tế biển xanh” với nhiều chính sách, chương trình bảo vệ tài nguyên biển.

Ngày 6/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, đề cập các vấn đề phát triển kinh tế, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ở Thủ đô Hà Nội.

Na Uy sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng sạch cho Hà Nội - ảnh 1Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Nauy Grett Lochen. Ảnh TTXVN  

Tại buổi tiếp, Đại sứ Na Uy Grete Lochen khẳng định trong thời gian giữ cương vị Đại sứ, sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước cũng như quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương Na Uy. Bà Grete Lochen cho biết một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ Na Uy là phát triển “kinh tế biển xanh” với nhiều chính sách, chương trình bảo vệ tài nguyên biển. Thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là lĩnh vực mà Na Uy có nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là xu hướng chung mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều hướng đến, Na Uy sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn Đại sứ Grete Lochen sẽ trở thành cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa 2 nước cũng như mối quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Na Uy.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác