Panasonic lần đầu mở bán sản phẩm chất lượng không khí tại Việt Nam

(VOV5) -  Lần đầu tiên sản phẩm liên quan đến thiết bị chất lượng không khí trong nhà (IAQ) của Panasonic sẽ được sản xuất và phân phối tại Việt Nam.

Các sản phẩm này thuộc do Công ty con của Tập đoàn Panasonic là Công ty TNHH Panasonic Life Solutions Việt Nam (trước đây gọi là Panasonic Eco Solutions Việt Nam) sản xuất. Đây là nhà máy đầu tiên của Panasonic tại Việt Nam sản xuất các loại sản phẩm này với mục đích nâng cao chất lượng không khí phục vụ cuộc sống của người dân và góp phần vào phát triển bền vững của Việt Nam. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D)  tiếp tục được thành lập với mục tiêu đưa nhà máy này trở thành một nhà máy hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Panasonic lần đầu mở bán sản phẩm chất lượng không khí tại Việt Nam - ảnh 1Quạt gió và quạt trần của Panasonic 

Những năm gần đây, sự quan tâm về chất lượng không khí và việc thông thoáng khí được thế giới quan tâm. Theo đó, nhu cầu quạt thông gió, quạt trần…cũng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu này, Panasonic đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất quạt thông gió, quạt trần… tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam vào tháng 10/2019. Về lý do xây dựng nhà máy tại Việt Nam, ông Susumu Yamauchi phụ trách bộ phận thương mại của công ty cho biết: “Chúng tôi cho rằng, cùng với tăng trưởng kinh tế của Khu vực Đông Nam Á, nhu cầu về các sản phẩm liên quan đến cải thiện không khí thời gian tới tại đây cũng sẽ tăng lên. Lần này, chúng tôi lấy hạt nhân là Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất sản phẩm chất lượng không khí trong nhà, và từ đây có kế hoạch mở rộng chiến lược sang khu vực Đông Nam Á".

Panasonic lần đầu mở bán sản phẩm chất lượng không khí tại Việt Nam - ảnh 2Ông Takashi Ogasawara, Chủ tịch Panasonic Corporation Life Solutions

Trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN tại Nhật Bản, Ông Takashi Ogasawara, Chủ tịch Panasonic Corporation Life Solutions cho biết thêm đây nhà máy thứ 3 của công ty tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia có tăng trưởng cao và liên tục trong nhiều năm. Độ tuổi lao động bình quân lại rất trẻ, hơn thế nữa người Việt Nam lại sáng tạo và chăm chỉ. Chính vì những lý do đó mà chúng tôi tiếp tục xây dựng nhà máy mới trong cùng Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

Panasonic lần đầu mở bán sản phẩm chất lượng không khí tại Việt Nam - ảnh 3Nhà máy Panasonic tại Việt Nam 

Tổng diện tích của nhà máy khoảng gần 50.000 m2, với diện tích xây dựng lên đến hơn 24,066 m2. Năm đầu tiên tập trung sản xuất mặt hàng quạt trần chủ yếu cho thị thường Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2022 sẽ mở rộng xuất khẩu vào thị trường các nước châu Á, Trung Đông, trong đó triển khai mặt hàng chủ lực là quạt thông gió tại Đông Nam Á. Tổng đầu tư của nhà máy là 45 triệu USD với năng lực sản xuất 3.000.000 sản phẩm/năm.

Trong tương lai, Panasonic cũng sẽ tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương, đồng thời thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển về các giải pháp chất lượng không khí trong nhà nhằm phát triển các sản phẩm đáp ứng phong cách sống và nhu cầu của mỗi quốc gia, hướng tới mục tiêu trở thành nhà máy vận hành hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Phản hồi

Các tin/bài khác