Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ công bố quy hoạch tỉnh Bình Thuận

(VOV5) - Bình Thuận được quy hoạch là 1 trong những trung tâm công nghiệp về năng lượng sạch, đồng thời xác định du lịch biển là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn.

Sáng nay (28/02), tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ công bố quy hoạch tỉnh Bình Thuận - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao Quyết định Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo địa phương. Ảnh: Báo Bình Thuận

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bình Thuận có những lợi thế khác biệt, nổi bật về vị trí địa lý chiến lược trong thời đại hội nhập, mở cửa, trong kỷ nguyên của biển, đại dương và xu thế chuyển đổi xanh toàn cầu.

Do đó, Bình Thuận được quy hoạch là 1 trong những trung tâm công nghiệp về năng lượng sạch, đồng thời xác định du lịch biển là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, gắn với du lịch sinh thái, là một trong những điểm đến của con đường di sản miền Trung.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc công bố Quy hoạch tỉnh là sự khởi đầu mang tính định hướng về không gian phát triển của Bình Thuận, trong sự liên kết với các tỉnh thuộc tiểu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ cũng như các khu vực khác:“Quy hoạch mới của tỉnh chỉ mang tính định hướng. Muốn có một diện mạo và sự đánh giá đầy đủ về các tiềm năng tự nhiên thì quan trọng là tỉnh phải thực hiện Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, coi phát triển đô thị là một trong những giải pháp, mục tiêu, động lực, gắn đô thị với kinh tế đô thị để phát triển tỉnh”.

Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Bình Thuận trong năm ngoái tăng 8,1%, giúp Bình Thuận xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố cả nước, xếp thứ 4/14 tỉnh, thành phố vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh ước đạt trên 87 triệu đồng/năm (3.500 USD).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác