Tăng cường liên kết- phát triển kinh tế hợp tác xã bền vững

(VOV5) - Các hợp tác xã đã và đang trực tiếp tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hơn 30 triệu người.

Sáng 10/9, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tăng cường liên kết- phát triển kinh tế hợp tác xã bền vững”. Việt Nam hiện có trên 23 nghìn hợp tác xã, với gần 8 triệu thành viên, trong đó có hơn một nửa là các hợp tác xã về nông nghiệp.

Tăng cường liên kết- phát triển kinh tế hợp tác xã bền vững - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị- Ảnh Báo Công thương 

Các hợp tác xã đã và đang trực tiếp tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hơn 30 triệu người. Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng để tăng cường liên kết phát triển kinh tế hợp tác xã một cách bền vững thì cần thiết phải rà soát, bổ sung, hướng dẫn thực hiện cơ chế chính sách, tập trung tháo gỡ các vấn đề khó khăn như về: Tiếp cận các nguồn tín dụng, hỗ trợ kết cấu hạ tầng sản xuất, hạ tầng phục vụ chế biến bảo quản và thương mại.

Theo ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương, cho rằng: "Cần thiết phải tăng cường phối hơp với Liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành phố trong công tác xúc tiến thương mại  trong đó chú trọng triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng miền, ngành hàng, kết nối cung cầu. Các doanh nghiệp, hợp tác xã cần chủ động phối hợp xây dựng các đề án thông tin xúc tiến thương mại chuyên sâu về mặt hàng hay thị trường đặc biệt là thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp và hợp tác xã."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác