Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các đối tác nước ngoài tham gia vào nhiều đề án trọng tâm

(VOV5) - Trong năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng chiến lược thúc đẩy hợp tác có trọng tâm, trọng điểm với các địa phương của những nước có quan hệ đối tác với Việt Nam.

Tối 15/1, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố nhân dịp đầu năm 2020 và mừng Xuân Canh Tý.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Năm 2019 về thu hút đầu tư nước ngoài, Thành phố đứng thứ 2 cả nước, với tổng vốn đăng ký gần 8,3 tỷ USD, chiếm 21,8% tổng vốn đầu tư của Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các đối tác nước ngoài tham gia vào nhiều đề án trọng tâm - ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu tại buổi gặp gỡ nhân dịp đầu năm mới
- Ảnh Hương Thảo

Trong năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng chiến lược thúc đẩy hợp tác có trọng tâm, trọng điểm với các địa phương của những nước có quan hệ đối tác với Việt Nam. Theo đó, các thỏa thuận hợp tác hữu nghị của TP không chỉ dừng lại ở khung hợp tác, mà được cụ thể hóa bằng các nội dung và chương trình cụ thể.

Thay mặt Lãnh sự Đoàn, ông Baloghdi Tibor, Tổng lãnh sự Hungary tại TPHCM, khẳng định thời gian tới, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia triển khai các dự án sử dụng công nghệ thông minh, các giải pháp tiên tiến và công nghệ cao. Từ đó tạo ra môi trường kinh doanh hấp dẫn hơn, tiếp tục kích thích đầu tư và tăng trưởng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác