Thúc đẩy hợp tác kinh tế và giáo dục giữa các địa phương Việt Nam với vùng Veneto (Italy)

(VOV5) - Ngày 24/11, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ thăm và làm việc tại vùng Veneto (miền Bắc) nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và giáo dục. 

Trong buổi làm việc với Hội đồng Vùng, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ và ông Roberto Marcato, Ủy viên Hội đồng Vùng phụ trách phát triển kinh tế, nhất trí tích cực triển khai Thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và vùng Veneto ký năm 2018, đặc biệt trong các lĩnh vực về phát triển du lịch, cảng biển, năng lượng tái tạo và kinh tế số.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế và giáo dục giữa các địa phương Việt Nam với vùng Veneto (Italy) - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Veneto. Nguồn: baoquocte.vn

Đại sứ cũng gặp và làm việc với bà Tiziana Lippiello, Hiệu trưởng Đại học Ca’Foscari và ông Albrecht Benno, Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Venice IUAV, để cùng trao đổi về tình hình hợp tác giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học.

Dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài cho ông Phạm Hùng Vương, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Italy vì có nhiều thành tích trong kết nối sinh viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác