Tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) -Chiều 02/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tỉnh trưởng tỉnh Saitama (Nhật Bản) Kiyoshi Ueda đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng Việt Nam và Nhật Bản cần tạo điều kiện tối đa để cộng đồng doanh nghiệp hai bên kết nối đầu tư, kinh doanh thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và lao động.

Tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang (phải) tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Saitama, Nhật Bản Kiyoshi  

Chủ tịch nước cho rằng hiện là lúc thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp tỉnh Saitama nói riêng tăng đầu tư vào Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Về phần mình, ông Kiyoshi Ueda cho biết thời gian tới, tỉnh Saitama sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp địa phương đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch nước và các cơ quan hữu quan của Việt Nam để các doanh nghiệp của tỉnh mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác