Tỉnh Lào Cai xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tại Ấn Độ

(VOV5) - Hôm qua (25/07), tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ khai mạc Hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch Lào Cai - Ấn Độ”. 

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai và Phòng Thương mại Công nghiệp các Nhà nhập khẩu Ấn Độ tổ chức, thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, một số phòng thương mại, hiệp hội Ấn Độ.

Tỉnh Lào Cai xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tại Ấn Độ - ảnh 1Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Quảng bá Du lịch Lào Cai tại Ấn Độ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong khẳng định tỉnh Lào Cai sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Ấn Độ. Tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai bên phát huy lợi thế, kết nối hợp tác để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội: "Lào Cai tổ chức sự kiện này với kỳ vọng phát huy được lợi thế của tỉnh về công nghiệp, du lịch và cửa khẩu. Ngoài ra, còn có lĩnh vực nông nghiệp ôn đới và chế biến dược liệu. Qua đợt xúc tiến đầu tư quảng bá, chúng tôi mong muốn giới thiệu hình ảnh của Lào Cai nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung đến với các bạn Ấn Độ. Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ có nhiều thông tin để kết nối về thương mại, du lịch tại Lào Cai".

Lào Cai mong muốn sớm chào đón làn sóng các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ, nhất là các tập đoàn, công ty lớn từ Ấn Độ giữ vai trò dẫn đầu xây dựng khu công nghiệp chế biến dược liệu tại Lào Cai.

Tại Hội nghị, 6 biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký giữa các Sở ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp của Lào Cai với các Hiệp hội, phòng Thương mại Công nghiệp của Ấn Độ.    

Phan Tùng – Phóng viên VOV tại Ấn Độ

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác