Tỉnh Quảng Ninh tăng tốc thu hút FDI ngay từ đầu năm

(VOV5) - Quảng Ninh đã thu hút thêm 8 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD. 

Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Gokin Solar (Hongkong, Trung Quốc) và Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam để triển khai 2 dự án có tổng mức đầu tư hơn 330 triệu USD trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh đã thu hút thêm 8 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD.

Các dự án này thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo. Đây là tín hiệu tích cực để Quảng Ninh đạt mục tiêu thu hút ít nhất 3 tỷ USD vốn FDI trong năm 2024. 

Tỉnh Quảng Ninh tăng tốc thu hút FDI ngay từ đầu năm - ảnh 1

 Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án mới vào các KCN ngày 21/2. Ảnh: VOV

Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh dự kiến có thể đạt mục tiêu 1 tỷ USD ngay trong quý I/2024. Để đạt mục tiêu này, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch để các ban ngành, địa phương tập trung triển khai, trong đó tập trung vào tháo gỡ khó khăn, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, cắt giảm các thủ tục hành chính, hỗ trợ nhà đầu tư đến tìm hiểu và thực hiện đầu tư.

Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh các giải pháp chủ yếu:Cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đi vào hoạt động, bổ sung năng lực tăng thêm, tăng năng suất, sản lượng các sản phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh cơ cấu lại khu vực công nghiệp, phát triển công nghiệp chế biến chế tạo; thu hút đầu tư các nhà đầu tư có thương hiệu toàn cầu vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, nhất là những khu công nghiệp, như: Đông Mai, Sông Khoai, Bắc Tiền Phong, Việt Hưng, Hải Hà.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác