Việt Nam - Điểm đến tiềm năng cho doanh nghiệp Italy

(VOV5) - Ngày 20/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với Tạp chí kinh tế và văn hóa “The Progress Time” tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Việt Nam, tiềm năng cho doanh nghiệp Italy” tại thành phố Milan. Việt Nam - Điểm đến tiềm năng cho doanh nghiệp Italy - ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: Ngự Bình/TTXVN)Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện nhấn mạnh: Việt Nam luôn tạo cơ sở pháp lý thuận lợi cho các doanh nghiệp Italy khi tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam đã hoàn tất đàm phán và chuẩn bị ký kết Hiệp định Thương mại Tự do để áp dụng trong thời gian tới. Đây là kết quả quan trọng và là công cụ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên EU, trong đó có Italy.

Đại sứ quán Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối, hỗ trợ các doanh nghiệp Italy trong hoạt động đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại diện doanh nghiệp Italy nhận định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và là cửa ngõ để các doanh nghiệp Italy có thể tiếp cận với thị trường ASEAN và châu Á.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác