Việt Nam nằm trong danh sách 7 nước có hoạt động kinh tế hiệu quả

(VOV5) - Việt Nam đã nổi lên như một điểm sáng kinh tế hiếm hoi với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ổn định và là "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.

Mạng bangkokpost.com mới đây đăng bài viết có tựa đề "Đỉnh cao so với phần còn lại" (Towering above the rest), nhấn mạnh trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng, Việt Nam đã nổi lên như một điểm sáng kinh tế hiếm hoi với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ổn định và là "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.

Việt Nam nằm trong danh sách 7 nước có hoạt động kinh tế hiệu quả - ảnh 1Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 7,2% trong năm nay. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN

Báo Financial Times (Anh) ngày 26/9 đã đăng bài viết phân tích về nhóm “7 kỳ quan kinh tế thế giới”, trong đó có Việt Nam. Bài báo nêu rõ không quá bất ngờ khi Việt Nam nằm trong danh sách 7 nước có hoạt động kinh tế hiệu quả và coi đây là minh chứng điển hình cho thấy các chính sách của chính phủ đang phát huy hiệu quả.

Những nhận định trên đều xuất phát từ đánh giá của các tổ chức kinh tế-tài chính uy tín về tình hình kinh tế Việt Nam thời gian gần đây. Các dự báo triển vọng kinh tế ngắn hạn đều đánh giá tích cực về Việt Nam và thể hiện lạc quan rằng vượt ra ngoài những hạn chế chung, kinh tế Việt Nam hoàn toàn có cơ hội bước vào giai đoạn phát triển tốt trước mắt.
Tuy nhiên, các tổ chức tài chính quốc tế cũng nhận định, Việt Nam cũng gặp phải những trở ngại do tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, đo đó Việt Nam cần hoạch định chính sách phải linh hoạt và mau chóng thích ứng với các biện pháp rõ ràng. Chính sách tài khóa cần đi đầu trong việc hỗ trợ phục hồi, nên được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với các điều kiện kinh tế đang biến động. Giải quyết những thách thức này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục đạt được tốc độ tăng trưởng cao và tiếp tục thúc đẩy chính sách phát triển bền vững hướng tới vị thế thu nhập cao hơn. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác