Xây dựng kịch bản tốt nhất cho giai đoạn hậu COVID-19

 

Những tháng đầu năm nay, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Chính phủ Việt Nam đã rất nỗ lực trong việc điều hành, khống chế được dịch và đưa đất nước bước vào giai đoạn phục hồi nền kinh tế.

Xây dựng kịch bản tốt nhất cho giai đoạn hậu COVID-19 - ảnh 1 ảnh minh hoa (quochoi.vn)

Về khả năng tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 cũng như những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn Bến Tre, cho rằng: Đại dịch kéo dài nên Việt Nam đã chuẩn bị tâm thế từ trước cũng như kịch bản vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất và xuất khẩu nên cả nước hoàn toàn đồng tình với cách làm của Chính phủ là trước hết phải đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khoẻ cho con người. Hiện nay, Việt Nam đang ở hậu của COVID-19 nên phải tìm các giải pháp và đưa ra các kịch bản tốt trong giai đoạn tiếp theo.

Đại biểu Đỗ Văn Sinh, Đoàn Quảng Trị, cho biết: Chính phủ đã đưa ra phương án dự báo trình Quốc hội mức tăng trưởng khoảng 4,5%. Đây là phương án tích cực, nhưng việc này vẫn phải tuỳ vào thời gian dập dịch của thế giới. Để kinh tế đạt được tăng trưởng cần thêm giải pháp nữa là nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác