340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn

(VOV5) - Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã đưa 970 công dân về nước. 
340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 1

Trong các ngày 15-16/08/2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada cùng các cơ quan chức năng Việt Nam; Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Nhật Bản đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn.
Đây là chuyến bay thứ 3 ở xuất phát từ sân bay quốc tế Vancouver đưa công dân Việt Nam về nước. Tính đến thời điểm hiện tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã đưa 970 công dân về nước. Ngày 21/3, sẽ có 1 chuyến bay xuất phát từ sân bay Toronto tỉnh bang Ontario, nâng tổng số chuyến bay về Việt Nam trên toàn Canada là 8 chuyến.

340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 2
Bảng thông báo chuyến bay từ Vancouver, Canada đến Chitose, Nhật Bản

Hành khách trên chuyến bay ngày 15-16/8 đến từ nhiều khu vực ở Canada, bao gồm trẻ em,học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Chuyến bay xuất phát từ Vancouver sau đó hạ cánh tại Chitose, Nhật Bản đón thêm công dân Việt Nam tại đây. Sau đó máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ đưa các công dân về nước tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân các hoàn thành các thủ tục cần thiết để lên máy bay nhanh chóng và an toàn.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất , những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Một số hình ảnh ghi nhanh tại sân bay: 

340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 3
Các công dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay.
340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 4

340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 5

340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn - ảnh 6
Mọi người sếp hàng ngay ngắn cùng hành lý.

Phản hồi

Các tin/bài khác