Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada

(VOV5) - Ngày 2/9 (theo giờ địa phương) tại thành phố Vancouver - Canada, Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã chủ trì lễ Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 1

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong và Phu nhân, Ông Bruce Ralston - Bộ trưởng Năng lượng, Mỏ và Đổi mới Các-bon thấp (kiêm nhiệm Bộ trưởng Chịu trách nhiệm về Lãnh sự của tỉnh bang British Columbia) đại diện chính quyền tỉnh bang British Columbia, đại diện các Tổng Lãnh sự quán các nước Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ..cùng đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, học tập ở khu vực Vancouver.
 
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Quang Trung đã gửi đến mọi người thông tin mới nhất về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó ông cũng sơ lược về kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Canada, những thành quả hợp tác mà 2 bên đạt được. Nhân dịp này ông Nguyễn Quang Trung bày tỏ mong muốn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver luôn đồng hành cùng sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại Canada. Đồng thời duy trì mối quan hệ gắn bó với đất nước Canada. Ông cũng kỳ vọng với những thành quả hiện tại cộng đồng người Việt sẽ tiếp tục đoàn kết, tạo cầu nối hợp tác giao lưu với nước bạn nhiều hơn nữa.  
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 3

Nhân dịp này ông Bruce Ralston - Bộ trưởng Năng lượng, Mỏ và Đổi mới Các-bon thấp (kiêm nhiệm Bộ trưởng Chịu trách nhiệm về Lãnh sự của tỉnh bang British Columbia) đại diện chính quyền tỉnh bang British Columbia cũng đánh giá cao những đóng góp của côcngj đồng người Việt tại Canada. Ông cũng kỳ vọng Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với chính quyền tỉnh bang British Columbia trên nhiều lĩnh vực nhất là hoạt động năng lượng.
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 4
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 5
Nhiều người Việt cũng rất xúc động và tự hào khi được nghe quốc ca Việt Nam tại Vancouver Canada
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 6
Đây cũng là dịp để thưởng thức văn hoá, giao lưu với mọi người, các sắc tộc khác tại Canada. Qua đây cũng mở ra nhiều cơ hội để mọi nguời hợp tác và giao lưu tốt hơn.
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 7
Cũng trong buổi lễ, bà Dung Thiều giới thiệu loạt bức tranh do các hoạ sỹ của Việt Nam sáng tác. 
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 8
Lễ kỷ niệm cũng là dịp để nhiều bạn trẻ thế hệ thứ 3, thứ 4 của người Việt tại Canada thêm hiểu hơn về truyền thống dân tộc.
Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam tại thành phố Vancouver – Canada - ảnh 9
Buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam lần thứ 77 tại Vancouver đã diễn ra trọng thể, thắm tình hữu nghị quốc tế và tình cảm đồng bào, được đông đảo khách Canada, lãnh sự đoàn và cộng đồng người Việt đánh giá cao.. Ảnh: Đại sứ và các vị khách mời cùng cắt bánh kỷ niệm./.

Phản hồi

Ngô Đức Hoàng

Rất long trọng, tự hào về đất nước, con người Việt Nam. Cảm ơn chị Dung Thiều đã giới thiệu... Xem thêm

Các tin/bài khác