Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam

(VOV5) -Chỉ trong một tuần đầu của tháng 3-2023, hàng ngàn du khách đa quốc tịch đã đến các cảng Việt Nam trên những tàu biển quốc tế hạng sang.

Lữ hành Saigontourist đón 300 khách quốc tịch Anh, Mỹ, Đức, Australia… của tàu biển Azamara Quest cập cảng Sài Gòn vào trưa ngày 1/3 và cung cấp những hành trình tham quan TP.HCM, Bến Tre trong 3 ngày. Đến ngày 5/3 tàu cập cảng Tiên Sa để đoàn khách tham quan thành phố biển Đà Nẵng, phố cổ Hội An, cố đô Huế.

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 1

Tàu biển Azamara Quest tại TP.HCM. Nguồn: Chi Nguyễn

Trưa 3/3, tàu biển Europa 2 mang theo 400 khách quốc tịch Đức cập cảng SPCT (TP.HCM). Trong 6 ngày đoàn khách lưu lại Việt Nam, Lữ hành Saigontourist cung cấp những chương trình tour khám phá TP.HCM, Vĩnh Long - Cần Thơ, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Hạ Long.

Ngày 5/3, tàu du lịch cao cấp có tên SILVER MUSE (quốc tịch Bahamas) cập cảng Nha Trang với số lượng khách là 333 khách đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Australia, Colombia, Thái Lan, Trung Quốc...

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 2

Tàu SILVER MUSE (quốc tịch Bahamas) gồm 333 khách đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Australia, Colombia, Thái Lan, Trung Quốc... Ảnh: VGP/Lưu Hương

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 3

Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang đến thị trường châu Âu. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Australia, Colombia, Thái Lan, Trung Quốc... là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến du khách quốc tế đặc biệt là thị trường khách quốc tế châu Âu.

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 4

Du khách tìm hiểu về nét văn hóa địa phương. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 (quốc tịch Malta) mang theo gần 2.000 du khách châu Âu, chủ yếu quốc tịch Đức đến TP. Hạ Long.

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 5

Tàu Mein Schiff 5 cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trong chuyến thăm Hạ Long ngày 6/3, du khách được khám phá các điểm đến nổi tiếng như vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm đến khác.

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế đưa du khách đến Việt Nam - ảnh 6

Du khách tham quan chùa Long Tiên, dưới chân núi Bài Thơ, TP. Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp là tín hiệu thị trường khách tàu biển nói riêng, khách quốc tế nói chung bắt đầu khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19.

Phản hồi

Các tin/bài khác