Mãn nhãn chứng kiến cá voi xanh săn mồi ở vùng biển Đề Gi của Bình Định

(VOV5) -Cá voi xanh liên tục xuất hiện tại khu vực Hòn Trâu, thuộc vùng biển Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đang thu hút sự chú ý.

Đây là hình ảnh cá voi xanh xuất hiện tại khu vực Hòn Trâu, thuộc vùng biển Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định do anh Thái Hồng Kỳ và chị Trần Hương ở thành phố Đà Nẵng trực tiếp ghi lại vào 2 ngày qua (8 và 9/8). Thời điểm này, anh chị cùng gia đình đang đi nghỉ ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Mãn nhãn chứng kiến cá voi xanh săn mồi ở vùng biển Đề Gi của Bình Định - ảnh 1

Cá voi xanh đang há miệng hút đàn cá cơm vào khoang bụng. Ảnh: Thái Hồng Kỳ

Khi nghe người quen báo cá voi xanh xuất hiện trở lại ở vùng biển Hòn Trâu - Vũng Bồi, vốn là các tay máy chụp ảnh động vật hoang dã, anh chị lập tức lên đường, đến nơi thuê tàu của ngư dân để chụp đàn cá voi. Hình ảnh rõ nét nhất là một cá voi xanh lớn đang kiếm ăn gần bờ, bơi đuổi theo và há mồm nuốt gọn đàn cá cơm. Ngay trên đầu là hàng trăm con chim hải âu, chim biển các loại bay theo để "ăn ké" cá voi. 

 

Mãn nhãn chứng kiến cá voi xanh săn mồi ở vùng biển Đề Gi của Bình Định - ảnh 2

Khu vực cá voi xanh xuất hiện từ tháng 6 đến nay. Ảnh: Thái Hồng Kỳ

Anh Kỳ cho biết, cả nhà rất phấn khích khi được ngắm nhìn cá voi. “Không dám nghĩ có ngày chụp được nó tại vùng biển nhiệt đới Việt Nam gần như thế này mà không cần sang Nam cực, Bắc cực hay Australia”, anh Kỳ chia sẻ.

Hình ảnh được ghi lại là  một con cá voi xanh lớn dài trên 15m, nghi là cá mẹ, có lúc cũng xuất hiện 2 cá voi nhỏ hơn dài 5- 7m, có thể là cá con.

 

Mãn nhãn chứng kiến cá voi xanh săn mồi ở vùng biển Đề Gi của Bình Định - ảnh 3

Cá voi xanh nhiều lần xuất hiện tại vùng biển Đè Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ảnh: Thái Hồng Kỳ

Trước đó, vào tháng 6 và tháng 7, nhiều đoàn khách khi du lịch tại khu vực Hòn Trâu, thuộc vùng biển Đề Gi cũng chứng kiến 2 con cá voi xanh xuất hiện săn mồi ở vùng biển này.

Theo người dân địa phương, từ trước tới nay, cá voi xanh cũng có xuất hiện ở khu vực biển Hòn Trâu vào mùa này khi đúng mùa cá cơm, cá trích gần bờ./.

 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác