Các gian hàng của Việt Nam gây ấn tượng với người dân Paris

Các gian hàng của Việt Nam gây ấn tượng với người dân Paris - ảnh 1
Khách tham quan gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại hội chợ.

(VOV) - 70 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia Hội chợ mùa Xuân Paris lần thứ 108, diễn ra từ ngày 28/04 đến 08/05 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Versaille, ngoại ô thủ đô Paris, Pháp. Hội chợ Paris nhằm giới thiệu các di sản văn hóa, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ của 150 nước trên thế giới.

80 gian hàng của Việt Nam nằm trong diện tích hơn 600m2 thuộc khuôn viên toà nhà “Sự giàu có của thế giới”, trưng bày các sản phẩm đặc trưng như hàng thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm, đồ trang sức bằng vàng, trang sức đồi mồi, quần áo, khăn lụa tơ tằm, túi thổ cẩm... đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân Paris.

Bà Guersende Rouby, Giám đốc hội chợ Paris, đánh giá: “Về các mặt hàng tham gia hội chợ, các công ty của Việt Nam  cùng với sự hỗ trợ của chúng tôi, đã có nhiều cố gắng đáng kể trong việc trưng bày sản phẩm cho khách tham quan hội chợ và người tiêu dùng Paris, vì chúng ta cũng là những nhà kinh doanh, khách thăm quan tới đây để xem và mua các sản phẩm mới. Do vậy, tôi có lời khuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ là luôn đa dạng hóa về màu sắc và chủng loại sản phẩm và đây là điều quan trọng”.

Dự kiến, ngay sau hội chợ Paris, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia các hội chợ ở Bordeaux, Nancy, Marseilles ở Pháp và Milano ở Italia./.

Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Pháp
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác