Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương

(VOV5) - Lần nào về thăm quê hương, chị Philippe Duyên đều cùng những người thân của mình đến thăm và sẻ chia tấm lòng với những người kém may mắn...

Chị Philippe Duyên là một người Việt đang sinh sống tại Pháp. Gặt hái những thành công trong việc kinh doanh ẩm thực, chị khiêm tốn nhận rằng mình là người may mắn khi có được một công việc ổn định, một gia đình yên ấm nơi đất khách. Và từ những suy nghĩ đó, chị Philippe Duyên đã cùng những người thân của mình đến thăm và sẻ chia tấm lòng với những người kém may mắn, những bệnh nhân nặng hay những em bé khuyết tật, mồ côi... Với những hành trình sẻ chia đã thực hiện trên quê hương, Philippe Duyên đã được lựa chọn là một trong 5 phu nhân đảm nhận vai trò Đại sứ nhân ái của Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 vừa được tổ chức mới đây.

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 1Vợ chồng chị Philippe Duyên và các em nhỏ mồ côi
Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 

Một buổi sáng chủ nhật nắng vàng trải dài trên những con đường của thành phố Vinh. Khung cảnh nhộn nhịp vui tươi ngoài phố trong ngày cuối tuần khác hẳn với không khí ở khu điều trị bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện đa khoa thành phố. Những khuôn mặt mệt mỏi và khắc khổ lặng yên chờ đợi niềm vui nho nhỏ mà những vị khách đến từ cuộc đời bình thường mang tới.

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 2Chị Duyên sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân chạy thận

Hôm nay, vợ chồng chị Philippe Duyên cùng cậu con trai nhỏ và mấy người thân trong gia đình đến đây để thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận. Hầu như lần nào trở về thăm nhà, chị Duyên cũng đều ghé nơi đây để thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân.

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 3Gia đình Philippe Duyên trao yêu thương

Chị Nguyễn Thị Hải, công tác tại khoa thận của Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cho biết: "Bệnh nhân vào đây hầu như bệnh nặng. Họ rất hoàn cảnh, phải ở trọ, tự túc thuốc ngoài bảo hiểm. Có gia đình cả bố con đều bị thận, khó khăn nhiều lắm nên chúng em rất thương bệnh nhân".

Ông Nguyễn Quang Trung đã điều trị ở đây 5 năm. Ông bảo, ở đây tiền mua thuốc thiếu lắm vì bảo hiểm chỉ trả tiền lọc máu thôi chứ thuốc bổ thì mình phải tự túc. Cộng thêm tiền ở trọ, ăn uống nên bệnh nhân phần nhiều đều khó khăn.

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 4Những món quà nhỏ nhen lên niềm vui của những người khuyết tật

Còn bà Nguyễn Thị Thuyết, là bệnh nhân đã 12 năm. Bà phải thuê phòng trọ để hàng ngày vào viện điều trị. Nhận món quà của chị Duyên, bà rưng rưng xúc động: "Chúng tôi rất cảm ơn gia đình anh chị đến đây và tặng quà, dù ít dù nhiều nhưng đã làm chúng tôi cảm thấy như có tình thương yêu của cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh để chống lại bệnh tật"

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 5Niềm khát khao một vòng tay chở che...

Chia tay các bệnh nhân ở khoa chạy thận Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, chị Duyên lại cùng những người thân của mình đến với các trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người tàn tật, neo đơn, những trẻ em bị bệnh nan y bẩm sinh, bị bỏ rơi từ nhỏ do gia đình quá khó khăn không có điều kiện nuôi nấng. Ở mỗi nơi đoàn đi qua, có biết bao mảnh đời bất hạnh, khổ sở do bệnh tật hành hạ. Những đứa trẻ không lành lặn cả về thể xác và tâm trí, những người già đã mất hết tri giác… nhưng khi đoàn đến, dường như có một niềm vui nho nhỏ được nhen lên.

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 6Cùng nhau ghi lại những nụ cười

Của cho không bằng cách cho, vật chất không lớn bằng sự sẻ chia về tinh thần. Đó là tâm sự của những người đã tình nguyện đến chăm sóc những mảnh đời bất hạnh ở các trung tâm mà đoàn đã tới. Chị Nguyễn Thị Công, phụ trách trung tâm khuyết tật neo đơn ở làng Nam chia sẻ: "Ở đây nuôi dưỡng những người neo đơn, bị thần kinh… Tiền bạc thì có cũng hết mà không có cũng xong, nhưng sự hiện diện của các anh chị đến đây làm cho chúng em rất phấn khời. Công đi và tinh thần đến cao trọng hơn đồng tiền rất nhiều".

Đại sứ nhân ái Philippe Duyên: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương - ảnh 7Mỗi người ghé qua mang theo cả niềm lạc quan cho những số phận kém may mắn

Đó cũng là suy nghĩ của chị Thân Thị Ý, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật và chất độc da cam 19/3: "Các trẻ em ở đây hoàn toàn khuyết tật, phải phụ thuộc vào những người tình nguyện đến đây chăm sóc các em. Hôm nay các anh chị đến đây cho quà và động viên tinh thần chúng em, điều đó thật đáng quý. Chúng em luôn tâm niệm rằng mỗi người ghé qua là sự động viên rất lớn, là nguồn động lực để chúng em phục vụ tốt hơn"!

 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác