Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi kiều bào, sinh viên

(VOV5) - Kể từ khi xảy ra chiến sự, đây là lần đầu tiên ĐSQ có cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhiều bà con, mặc dù các cuộc gặp trực tuyến được tiến hành thường xuyên.

Theo thỏa thuận đạt được trước đó, từ 7h sáng hôm qua (24/11) theo giờ địa phương, lệnh ngừng bắn giữa Israel với lực lượng Hamas chính thức có hiệu lực. Toàn bộ các địa phương ở Israel không còn báo động nguy hiểm nào. Do tình hình đi lại an toàn hơn, đoàn công tác của ĐSQ đã phối hợp tổ chức gặp mặt Ban liên lạc Hội người Việt Nam tại Israel tại thành phố Netanya, miền trung Israel.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi kiều bào, sinh viên - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung (thứ 3, trái sang) thăm hỏi các tu nghiệp sinh và lao động Việt Nam tại Israel. Ảnh: Vũ Hội/TTXVN

Đoàn công tác đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống, công việc và tâm lý của bà con trong hơn 1 tháng rưỡi chiến tranh. Đại sứ Việt Nam tại Israel, Lý Đức Trung, cho biết kể từ khi xảy ra chiến sự, đây là lần đầu tiên ĐSQ có cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhiều bà con, mặc dù các cuộc gặp trực tuyến được tiến hành thường xuyên.

Cộng đồng người Việt tại Israel có khoảng 500 kiều bào cư trú ổn định và gần 200 sinh viên đang theo chương trình tu nghiệp sinh, cùng một số lao động đang làm việc ngắn hạn tại Israel. Các kiều bào và tu nghiệp sinh không sinh sống ở gần vùng chiến sự, nên hiện vẫn an toàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác