Khai mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2023

(VOV5) - Sau 10 năm, chương trình đã thu hút sự tham dự của hơn 800 giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài.

Sáng 16-8, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Vụ giáo dục thường xuyên (Bộ giáo dục và Đào tạo) tổ chức Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt năm 2023 tại Hà Nội. Dự lớp tập huấn  năm nay có hơn 60 giáo viên người Việt Nam từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay là năm thứ 9 Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức chương trình này. Sau 10 năm, chương trình đã thu hút sự tham dự của hơn 800 giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài.

Khai mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2023 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các giáo viên tiếng Việt ở nước ngoài về tham dự tập huấn; đánh giá cao những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, bằng tinh thần và trách nhiệm, niềm đam mê đã làm tốt việc gìn giữ và trao truyền tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như cho các thế hệ mai sau. Bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ hy vọng:“Mong rằng trong 2 tuần tới đây, bằng nỗ lực của các thầy cô, bằng trách nhiệm và tình cảm của các thầy cô giáo của  Trường đại  học khoa học xã hội nhân văn, sự giúp đỡ và hỗ trợ của ngành giáo dục,  Nhà xuất bản giáo dục và các cơ quan khác… các thầy cô sẽ được trang bị thêm một số kỹ năng sư phạm cùng với ngọn lửa đam mê về nơi mình cư trú tiếp tục sự nghiệp trao truyền văn hóa và giảng dạy tiếng Việt”.

Khai mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2023 - ảnh 2Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, từ Lào phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài  trở về từ Lào bày tỏ niềm vui và niềm vinh dự được tham dự Khóa tập huấn. Cô Huyền chia sẻ:“Tôi cũng đã nghĩ ra việc mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí. Dần dần tình yêu tiếng Việt và lòng tự hào dân tộc trong tôi cứ lớn dần lên. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, lĩnh hội được nhiều kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm để làm sao mà mang được kỹ năng, năng lượng về tiếng Việt của mình, hồn việt của mình ở nước ngoài để giảng dạy cho con em kiều bào Việt Nam ở nước ngoài”.

Khai mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2023 - ảnh 3Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình kéo dài từ ngày 16 đến ngày 31/8 với 20 buổi tập  huấn chuyên môn gồm phương pháp sư phạm, kiến thức văn hóa, truyền thống dân tộc thông qua ngôn ngữ. Các giáo viên cũng được dự trao đổi kinh nghiệm dạy tiếng Việt ở trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, tham gia tọa đàm “ Chia sẻ phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài” và tìm hiểu các di tích lịch sử ở Hà Nội và một số địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác