Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Argentina

(VOV5) - Ẩm thực Việt Nam từ nhiều năm nay đã được bạn bè Argentina rất ưa chuộng, đặc biệt là món nem.

Hôm qua (22/12), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức hoạt động quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Nhà hàng Green Bamboo ở thủ đô Buenos Aires, khép lại chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Argentina.

Hoạt động có sự tham dự của đông đảo đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Mercosur - ASEAN (MACC), đại sứ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Nhật Bản, Urugoay và Hàn Quốc, đại diện của Hội đồng quan hệ quốc tế Argentina (CARI) và Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV).

Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Argentina - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh chụp ảnh cùng các đại biểu dự sự kiện. Ảnh: Diệu Hương/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh nhấn mạnh năm nay là năm bản lề trong mối quan hệ hợp tác, đoàn kết và hữu nghị Việt Nam - Argentina, khi hai nước kỷ niệm nửa thế kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao (25/10/1973 - 25/10/2023) và 13 năm thiết lập Quan hệ đối tác toàn diện (2010 - 2023). Nhiều hoạt động chính trị ý nghĩa và đa dạng đã được tổ chức, đặc biệt là chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào tháng 4/2023. Ngoại giao văn hóa là cầu nối đưa các dân tộc tới gần nhau hơn, trong đó ẩm thực Việt Nam từ nhiều năm nay đã được bạn bè Argentina rất ưa chuộng, đặc biệt là món nem.

Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Argentina - ảnh 2Góc Văn hóa Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: Diệu Hương/TTXVN

Nhân dịp này, bạn bè Argentina có cơ hội thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại Nhà hàng Green Bamboo, một địa chỉ quen thuộc suốt 24 năm qua của thực khách quốc gia Nam Mỹ và những du khách yêu thích các món ăn Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác