Sinh viên Việt Nam tích cực quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc

(VOV5) - Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao những nỗ lực của đoàn du học sinh Việt Nam tại trường Bauman.

Hôm qua (16/2), nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đoàn du học sinh Việt Nam tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow (Bauman), LB Nga, đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực "Ngày Việt Nam".

Sinh viên Việt Nam tích cực quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc - ảnh 1Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa Việt. Ảnh: PV/VOV-Nga

Phát biểu tại đây, ông Vương Đắc Thắng, Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, cảm ơn ban lãnh đạo trường Bauman đã luôn quan tâm đến việc học tập và đời sống của sinh viên Việt Nam trong suốt thời gian qua, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn du học sinh Việt Nam tổ chức Ngày Việt Nam đúng dịp đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 của dân tộc. Ông Thắng cũng đánh giá cao những nỗ lực của đoàn du học sinh Việt Nam tại trường Bauman, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động văn hóa, thể thao, thể hiện nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ.

Sinh viên Việt Nam tích cực quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc - ảnh 2

Các sinh viên Việt Nam và quốc tế hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: PV/VOV-Nga

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã dựng một không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam với triển lãm ảnh các danh lam, thắng cảnh Việt Nam, các tiết mục văn nghệ và giới thiệu các trò chơi dân gian, như: nặn tò he, múa sạp và các món ăn dân tộc Việt, thu hút được đông đảo sự quan tâm của bạn bè quốc tế.                                      
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác