Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ

(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa trong vun đắp cho quan hệ hai nước.

Nhân dịp dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 tại New York (Hoa Kỳ), chiều qua (22/9, theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các thành viên của Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng đề nghị các hoạt động đổi mới sáng tạo của mạng lưới cần tập trung thúc đẩy các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ và lĩnh vực hạ tầng (gồm cả hạ tầng cứng và hạ tầng mềm, hạ tầng số), lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Đổi mới sáng tạo không chỉ trong phát triển kinh tế - xã hội mà cả trong sự nghiệp phát triển văn hóa, bao gồm cả công nghiệp văn hóa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ các thành viên của Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: VOV

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho các hoạt động đổi mới sáng tạo; tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách cho đổi mới sáng tạo; xây dựng Quỹ đổi mới sáng tạo, hướng tới xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Thủ tướng mong muốn các thành viên trong mạng lưới tiếp tục đoàn kết, tạo động lực, truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo cho những người xung quanh và cống hiến cho quê hương, đất nước.

Cũng trong ngày hôm qua tại New York (Hoa Kỳ), phát biểu tại cuộc gặp với các bạn bè Hoa Kỳ, những người bạn luôn gắn bó và ủng hộ đối với Việt Nam trong xây dựng, phát triển đất nước cũng như thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa trong vun đắp cho quan hệ hai nước; phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, góp phần gia tăng sự hiểu biết, tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Về phần mình, các đại biểu Hoa Kỳ mong muốn và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đóng góp tích cực hơn nữa cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác